Sản phẩm dành cho trẻ em, Tin tức

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TẠI TRƯỜNG HỌC CỦA CON BẠN

Một người lớn khỏe mạnh, nghỉ ngơi có 12 đến 20 hơi thở mỗi phút.

Trẻ em, từ tuổi đi học đến trẻ mẫu giáo, thở nhiều hơn nữa. Việc trẻ mới tập đi hít thở gấp đôi so với người lớn là bình thường, và trẻ sơ sinh có thể thở nhiều hơn gấp ba lần.

Theo dữ liệu năm 2017 của Cơ quan Bảo vệ Môi trường, mỗi hơi thở đều quan trọng, đặc biệt là với phổi đang phát triển, hơn 1/3 số người Mỹ sống trong các cộng đồng nơi chất lượng không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia về ôzôn (ozone) hoặc các chất gây ô nhiễm không khí khác. Ngoài ra, EPA báo cáo rằng một nửa trong số 115.000 trường ở Hoa Kỳ có vấn đề liên quan đến chất lượng không khí bên trong phòng học. Xem xét thấy rằng có hơn 6 triệu trẻ em Mỹ bị hen suyễn, những vấn đề chất lượng không khí này đặc biệt đáng lo ngại.

Làm thế nào để phụ huynh và giáo viên giúp trẻ thở dễ dàng hơn? Sau đây là những gì bạn cần biết về chất lượng không khí bên trong và xung quanh trường học, và những gì bạn có thể làm để cải thiện chất lượng không khí.

Không khí bên trong trường học

Gần 55 triệu sinh viên và 7 triệu nhân viên dành nhiều ngày trong các cơ sở trường học tại Mỹ. Nếu bạn và người thân của bạn nằm trong số đó, bạn có thể hít phải một loạt các chất gây ô nhiễm trong nhà, bao gồm PCB, amiăng, hóa chất gây kích ứng dễ bay hơi từ các sản phẩm làm sạch, radon và thậm chí cả nấm mốc. Ngoài việc gây ra các vấn đề về sức khỏe như đau đầu và hen suyễn, chất lượng không khí bên trong kém có thể dẫn đến kết quả học tập tại trường thấp và có thể phải nghĩ nhiều ngày do bị bệnh.

Tin tốt: Quản trị viên, giáo viên và gia đình có các công cụ để cải thiện chất lượng không khí trong nhà trong trường học. Nhiều công cụ trong số này giống với những công cụ bạn có thể sử dụng tại nhà riêng của bạn. EPA cung cấp Bộ công cụ chất lượng không khí bên trong trường học, những bộ công cụ này cung cấp các hướng dẫn, thực hành tốt nhất, chính sách mẫu và kế hoạch quản lý mẫu. Các khu vực cần tập trung vào bao gồm cải thiện hệ thống HVAC, duy trì bộ lọc và máy dò khí carbon monoxide, kiểm soát độ ẩm và nấm mốc, quản lý sâu bệnh và lựa chọn cẩn thận các vật liệu làm sạch và vật liệu xây dựng.

EPA không yêu cầu các trường học theo dõi chất lượng không khí của họ, gửi thông tin về nó hoặc sử dụng các công cụ này một cách tự nguyện, vì vậy điều quan trọng là cha mẹ phải lên tiếng. Chia sẻ bộ công cụ này với trường của con bạn và nói chuyện với người ra quyết định về những gì họ đang làm để cải thiện chất lượng không khí bên trong trường, đặc biệt là những người có con bị hen suyễn.

Không khí bên ngoài trường học

Khi học sinh bước ra khỏi các tòa nhà trường học để có không khí trong lành, nhưng không khí đó có thể không còn tươi mới. Các chất ô nhiễm như khói, bụi đường, khí thải xe hơi và khí thải nhà máy có thể làm tăng không khí chất lượng kém.

Làm thế nào để biết được sự khác biệt? Kiểm tra Chỉ số Chất lượng Không khí tại địa phương của bạn https://www.airnow.gov/ . Chỉ số hàng ngày báo cáo mức độ ô nhiễm không khí và ý nghĩa của nó đối với sức khỏe của bạn. Trong số các chất gây ô nhiễm khác, chỉ số kiểm tra hai loại ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất: ozon ở tầng thấp, hoặc khói bụi và các hạt trong không khí.

Trẻ em đặc biệt nhạy cảm với ô nhiễm không khí, vì vậy khi chất lượng không khí được đánh giá là màu da cam – “không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm” – có thể điều khôn ngoan nhất là hạn chế thời gian dài ngoài trời và tránh các hoạt động mạnh, sử dụng nhiều sức, kể cả thể thao ngoài trời.

Một số trường học điều chỉnh giờ giải lao và chơi ngoài trời dựa trên chất lượng không khí. Hãy hỏi trường của con bạn về chính sách chất lượng không khí và chia sẻ Bộ công cụ chất lượng không khí của EPA cho Giáo viên. Để tìm Chỉ số Chất lượng Không khí, hãy tìm kiếm theo mã zip trên AirNow.com, đăng ký nhận thông báo qua email trên EnviroFlash.info hoặc kiểm tra các báo cáo thời tiết địa phương trên truyền hình hoặc trên báo.

Bạn có thấy xe buýt chạy bên ngoài trường học của con bạn không? Ống xả diesel có thể làm hỏng phổi, kích thích mắt và cổ họng, và kích hoạt bệnh hen suyễn hoặc dị ứng, vì vậy hãy kiểm tra các mẹo và công cụ này để giảm bớt việc chạy không tải. Những bộ công cụ này được thiết kế không chỉ cho các trường học, mà còn cho cả học sinh, phụ huynh và các thành viên cộng đồng. Nói chuyện với con bạn về lý do tại sao chất lượng không khí lại quan trọng và khuyến khích các bé tham gia.

(Nguồn: EWG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *