Sản phẩm dành cho trẻ em, Tin tức

ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TRONG TRƯỜNG HỌC? PHÁP NÓI KHÔNG, NHÀ GIÁO DỤC SAN FRANCISCO CẢNH BÁO MẠNH MẼ

Theo Tiến sĩ Olga Naidenko, Cố vấn Khoa học Cấp cao về Sức khoẻ Môi trường của Trẻ em

Khi năm học bắt đầu, phong trào “Thận trọng trong việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị không dây khác của học sinh” đang đạt được sự phát động quốc tế.

Nghị viện Pháp đã bỏ phiếu vào tháng trước để cấm điện thoại di động trong các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học. Cách đó hơn 5.000 dặm, nhà giáo dục San Francisco đang đôn đốc các trường để đảm bảo rằng sinh viên và giáo viên biết về các hướng dẫn của California để sử dụng điện thoại di động an toàn hơn.

Hạn chế của Pháp đối với các thiết bị không dây trong trường học là một lời hứa trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Emmanuel Macron, người đã bị cuốn vào một làn sóng hỗ trợ phổ biến vào năm 2017. Nó chủ yếu liên quan đến cuộc chiến “sự nghiện màn hình” của học sinh.

Trong khi đó, Nhà giáo dục của San Francisco, đại diện cho hơn 6.000 nhân viên của trường Unified San Francisco, đã thông qua một nghị quyết kêu gọi các tiêu chuẩn công nghệ không dây an toàn hơn cho tất cả các trường trong thành phố. Ba năm trước, một quận nhỏ ở Ashland, Mass., Đã thiết lập “thực hành tốt nhất cho các thiết bị di động” trong toàn quận, nhưng nghị quyết của San Francisco vẫn được cho là hành động đầu tiên như vậy bởi một khu trường học lớn của Hoa Kỳ.

Sarahn Aminoff, một giáo viên ở San Francisco, cho biết: “Nghiên cứu được xem xét ngang hàng đã phát hiện ra rằng bức xạ tần số vô tuyến phát ra bởi điện thoại di động và bộ định tuyến Wi-Fi và các thiết bị không dây khác có thể ảnh hưởng đến não và hệ thống sinh sản. “Chúng tôi lo lắng cho sức khỏe của các nhà giáo dục của thành phố và cho các sinh viên có cơ thể đang phát triển có thể dễ bị ảnh hưởng của bức xạ không dây.”

Nghiên cứu mới nhất từ ​​Chương trình độc học quốc gia liên bang đã liên kết tiếp xúc lâu dài với bức xạ điện thoại di động với bệnh ung thư não và tim. Và một nghiên cứu gần đây từ Thụy Sĩ liên kết sử dụng điện thoại di động với hiệu suất bộ nhớ giảm ở thanh thiếu niên, tham gia một số lượng ngày càng tăng của các báo cáo phát hiện rằng các thiết bị không dây có thể ảnh hưởng đến chức năng não. Các nhà khoa học, bác sĩ và nhà giáo dục đã kêu gọi thận trọng vì hầu hết người Mỹ, kể cả trẻ em, sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng và đồng hồ thông minh, hàng giờ trong một khuôn mẫu giống như hành vi gây nghiện.

Kể từ năm 2016, Hội đồng tư vấn về bảo vệ sức khỏe môi trường dành cho trẻ em của tiểu bang Maryland đã khuyến cáo giảm tiếp xúc thiết bị không dây ở trường học “nhiều như thực tế khả thi, mà không ảnh hưởng tiêu cực đến giáo dục.” Báo cáo của hội đồng bao gồm các đề xuất về cách giảm phơi nhiễm, chẳng hạn như ngồi cách xa bộ định tuyến Wi-fi, tắt Wi-Fi trên điện thoại thông minh và máy tính bảng khi không lướt web và chuyển máy tính bảng sang chế độ trên máy bay để chơi trò chơi hoặc xem video được lưu trữ trên thiết bị

Nghị quyết San Francisco dựa trên các hướng dẫn về điện thoại di động của Bộ Y Tế Cộng đồng California được phát hành vào tháng Mười Hai. Khi các hướng dẫn của tiểu bang được công bố, Giám đốc Y tế Công cộng California Karen Smith nói:

“Các bước đơn giản, chẳng hạn như không giữ điện thoại trong túi và để nó ra khỏi giường vào ban đêm, có thể giúp giảm tiếp xúc cho cả trẻ em và người lớn… Bộ não của trẻ phát triển qua tuổi thiếu niên và có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi việc sử dụng điện thoại di động. Cha mẹ nên cân nhắc việc giảm thời gian con cái họ sử dụng điện thoại di động và khuyến khích họ tắt thiết bị vào ban đêm.”

Barbara Sattler, một giáo sư tại Đại học San Francisco chuyên ngành Điều dưỡng và Y tế, bày tỏ sự ủng hộ cho nghị quyết, nêu rõ: “Khoa học sức khỏe liên quan đến công nghệ tế bào cho thấy sự cần thiết phải thận trọng. Bước đầu tiên là áp dụng Nguyên tắc điện thoại di động của Bộ Y tế Tiểu bang California, đặc biệt là ở những nơi có trẻ em hoặc công nhân có phơi nhiễm kéo dài cả ngày làm việc của họ ”.

Các đơn vị pháp lý khác tại Hoa Kỳ đã khám phá các lựa chọn chính sách để hạn chế việc sử dụng điện thoại di động trong các trường học. Ví dụ, trong 10 năm Bộ Giáo dục New York duy trì lệnh cấm trên điện thoại di động, một hạn chế đã được dỡ bỏ vào năm 2015, để đáp lại những lo ngại từ những bậc cha mẹ muốn có thể tiếp cận con cái của họ ở trường trong trường hợp khẩn cấp . Tuy nhiên, nghiên cứu được tiến hành ở Anh bởi Trường Kinh tế London có kết quả rằng: Sự hạn chế việc sử dụng điện thoại di động trong các trường học giúp sinh viên giảm sự sao lãng và cải thiện kết quả học tập.

Các nhà khoa học EWG đang tiếp tục nghiên cứu vấn đề tiếp xúc bức xạ không dây, xem xét kỹ lưỡng tất cả các nghiên cứu mới về an toàn của thiết bị không dây, bao gồm nghiên cứu về các thiết bị phát sóng RF khác nhau và mạng lưới như 5G. Bây giờ các thiết bị điện tử đã trở thành một công cụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, điều quan trọng là cha mẹ và các nhà giáo dục phải dạy trẻ sử dụng các thiết bị này một cách an toàn và tôn trọng các giới hạn khi sử dụng chúng.

(Nguồn: EWG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *