Sản phẩm dành cho trẻ em, Tin tức

CÓ ĐỘC ANTIMONY TRONG YẾM, QUẦN ÁO, ĐỒ CHƠI VÀ GAME DÀNH CHO EM BÉ KHÔNG?

Tác giả Tasha Stoiber, Nhà khoa học cao cấp

Với tất cả các hóa chất trong các sản phẩm của trẻ em, thật khó để bảo vệ gia đình chúng ta khỏi các mối nguy hiểm độc hại. Biết được những gì cần tìm và sản phẩm của trẻ em chứa hóa chất độc hại là bước đầu tiên.

Ví dụ, antimony, một kim loại ít người biết đến, được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm tiêu dùng. Nó cũng xuất hiện trong yếm trẻ em, giày và quần áo trẻ em, đồ chơi và games. Các hợp chất hóa học dựa trên antimony được sử dụng như chất tạo màu, antimon trioxide cũng được sử dụng như chất chống cháy trong vải và nhựa. Tiểu bang California liệt kê antimony trioxide là một hóa chất được biết là nguyên nhân gây ung thư.

Antimony thì độc hại và một số tiểu bang đã xác định nó là thành phần gây lo lắng đối với sự an toàn cho các sản phẩm của trẻ em. Ở Washington và Vermont, các nhà sản xuất phải báo cáo các hợp chất antimony trong sản phẩm của trẻ em và các hóa chất khác cho các cơ quan nhà nước được chỉ định. Antimon trioxide là một chất gây ung thư đã biết. Phơi nhiễm mãn tính có thể gây tổn thương phổi, kích ứng da và các vấn đề về dạ dày, và nó có liên quan đến các vấn đề về sinh sản.

Trong năm 2008, tiểu bang Washington đã thông qua một đạo luật đáng chú ý, Đạo luật sản phẩm an toàn cho trẻ em, yêu cầu các nhà sản xuất kiểm tra và tiết lộ thông tin về 66 hóa chất độc hại trong các sản phẩm của trẻ em. Người tiêu dùng có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu trực tuyến của tiểu bang với hơn 2.500 sản phẩm được liệt kê có chứa hợp chất antimony hoặc antimony.

Biết được hóa chất nào trong các sản phẩm của trẻ em là quan trọng, vì cơ thể trẻ em vẫn đang phát triển và dễ bị phơi nhiễm với hóa chất. Việc các bé bị nhiễm hóa chất sẽ diễn ra sẽ hơn người lớn.

Nhưng việc đánh giá những rủi ro thực sự của hóa chất trong sản phẩm của trẻ em có thể khó khăn bởi vì trẻ em thường sử dụng chúng theo cách bất ngờ, chẳng hạn như nhai quần áo hoặc đưa đồ chơi vào miệng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng antimony có thể thấm vào thức ăn từ bao bì nhựa, nhưng có rất ít thông tin về sản phẩm của trẻ em, vì vậy người tiêu dùng cần phải biết những sản phẩm nào có chứa hóa chất độc hại tiềm ẩn.

Luật của nhà nước thì có giá trị vì ngoài việc thông báo cho người tiêu dùng, nó có thể thúc đẩy các công ty loại bỏ hóa chất độc hại ra khỏi sản phẩm của họ hoặc tìm kiếm giải pháp thay thế tốt hơn.

Các tiểu bang khác đang chuyển sang áp dụng các luật tương tự. Vermont và Maine đã có các chương trình tương tự để liệt kê các hóa chất độc hại trong các sản phẩm của trẻ em, và các tiểu bang khác cũng đang thực hiện như vậy.

Mỹ phẩm Hàn QuốcSerumKem dưỡng daKem dưỡng ẩmMặt nạ dưỡng daKem chống nắngSữa rửa mặtTonerMỹ phẩm nội địa hàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *