Sản phẩm dành cho trẻ em, Tin tức

BẠN TÌM KIẾM CÁI GÌ KHI MUA NỆM CHO NÔI CỦA CON BẠN PHẦN 2

Tác giả Olga Naidenko, Cố vấn khoa học cấp cao về Sức khỏe môi trường trẻ em và Tasha Stoiber, Nhà khoa học cao cấp.

Đây là phần thứ hai trong cuộc thảo luận của chúng tôi với Tiến sĩ Brandon E. Boor, một trợ lý giáo sư về kỹ thuật dân dụng tại Đại học Purdue. Bài viết đầu tiên có sẵn tại đây.

Khi Tiến sĩ Brandon E. Boor và các đồng nghiệp thử nghiệm 20 đệm nôi mới cũng như đã qua sử dụng mua vào năm 2011 hoặc sớm hơn, họ phát hiện hai loại hóa chất liên quan đến gián đoạn nội tiết và gây hại cho hệ thống sinh sản và phát triển: chất chống cháy (flame retardants) và phthalates.

Nệm nôi thường có vỏ bọc chống thấm nước bằng nhựa vinyl, một loại nhựa thường cần chất làm dẻo để giúp tạo độ mềm và linh hoạt. Phthalates, hóa chất có thể gây hại cho hệ thống sinh sản và làm tăng nguy cơ hen suyễn và dị ứng, đã được sử dụng từ lâu như chất làm dẻo. Từ năm 2009, các quy định của liên bang đã cấm sử dụng ba loại phthalate có hại trong đồ chơi của trẻ em và các đồ vật khác mà trẻ em có thể sử dụng.

Nhóm của Boor đã phát hiện hai loại phthalate bị cấm trong các tấm phủ nệm được sản xuất vào năm 2011. Các nhà sản xuất đã bắt đầu chuyển sang lựa chọn thay thế, nhưng Boor vẫn quan tâm.

“Có rất ít thông tin về các chất hóa dẻo thay thế được sử dụng trong vỏ nệm và các sản phẩm khác cho trẻ em ngày nay, vì vậy chúng tôi không thể chắc chắn rằng những chất thay thế này hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của trẻ em”, ông nói. Chất làm dẻo phthalate bị cấm, một chất mới sẽ được giới thiệu, trong đó dữ liệu độc tính bị hạn chế và chu trình sẽ tiếp tục. ”

Lớp phủ chống thấm là thiết yếu cho nệm nôi, vì nấm có thể phát triển bên trong nệm và chất dịch cơ thể làm tăng vấn đề này, công việc gần đây của Boor làm nổi bật. Ông khuyến cáo rằng các gia đình tránh xa lớp phủ nệm bằng nhựa vinyl vì lo ngại về phthalates, và thay vào đó hãy xem xét các lựa chọn khác bao gồm lớp phủ bằng polyethylene hoặc len.

Boer cho biết: “Chúng ta cần nghiên cứu sáng tạo để đưa ra các phương pháp sản xuất và nguyên liệu để ưu tiên sức khỏe của trẻ lên trước và đảm bảo rằng chúng ta không kết thúc với một hóa chất độc hại mới”.

(Nguồn: EWG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *