Sản phẩm dành cho trẻ em, Tin tức

5 CÂU HỎI BẠN NÊN HỎI TRƯỜNG CỦA CON BẠN

Để có thể lựa chọn đúng trường cho con cái, nhiều phụ huynh hỏi về quy mô lớp học, cộng đồng, mục tiêu học tập và lịch học tập.

Thế còn những hóa chất độc hại trong trường học? Sau ngôi nhà, trường học là nơi trẻ em dành nhiều thời gian hơn bất cứ nơi nào khác. Trong khi nhiều bậc cha mẹ đưa ra những lựa chọn quan trọng để bảo vệ con cái của họ khỏi hóa chất độc hại trong nhà của họ, ở trường, những yếu tố này có thể nằm ngoài khả năng của gia đình.

Vì vậy, làm thế nào cha mẹ có thể giữ cho con cái của họ an toàn? Bắt đầu bằng cách tìm hiểu thêm về môi trường học đường.

Dưới đây là năm câu hỏi để hỏi trường của con bạn:

  1. Ngôi trường được xây năm nào?

Các tòa nhà cũ có thể chứa các vật liệu xây dựng độc hại như chì, amiăng và PCB.

Trước khi lệnh cấm sơn chì vào năm 1978, các nhà xây dựng đã bao phủ cả nội thất tòa nhà và ngoại thất với chì. Sơn cũ này vẫn còn ở nhiều nơi ngày nay, và các bề mặt đổ nát hoặc bong tróc chính là nguồn tiếp xúc chì độc hại chính cho trẻ em.

 

Một mối nguy hiểm khác là amiăng (asbestos). Một báo cáo năm 2015 của tờ Washington Post tiết lộ rằng việc tiếp xúc với chất độc hại này vẫn tồn tại ở các trường học trên khắp Hoa Kỳ. Mặc dù các đơn vị xây dựng sử dụng amiăng chủ yếu từ những năm 1940 đến cuối những năm 1970, nhưng vẫn còn hợp pháp đến ngày nay và có ở nhiều nơi hơn bạn nghĩ.

  1. Có gì trong nước uống ?

Trẻ em sử dụng máy uống nước trong trường học suốt cả ngày. Nhưng vòi nước này có chứa các chất gây ô nhiễm có hại như chì, perchlorate hoặc atrazine không?

Có thể. Các bình nước uống công cộng được kiểm tra nước thường xuyên cho các chất gây ô nhiễm có hại, vì vậy hãy yêu cầu trường học sử dụng các công cụ để kiểm tra  thường xuyên.

Nhiều trường học khuyến khích trẻ em mang theo chai nước thay vì bình nước trái cây hoặc chai nước đóng chai

  1. Các sản phẩm sử dụng để làm sạch trường học?

Các công nhân lao công có thể mang vô số hóa chất vào trường mỗi khi họ lau chùi, để lại dư lượng hóa chất trên bàn làm việc, ghế và tay nắm cửa mà con bạn chạm vào thường xuyên. Hỏi trường của bạn về các sản phẩm đang được sử dụng, ai và mức độ thường xuyên, và kiểm tra các thành phần sử dụng.

Hỏi thông tin về thiết bị vệ sinh, máy hút bụi,…

  1. Thuốc trừ sâu có phun gần trường học của bạn không?

Việc sử dụng cây trồng biến đổi gen đã dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ việc sử dụng thuốc diệt cỏ, chẳng hạn như glyphosate. Một báo cáo của EWG cho thấy hơn 3.000 trường tiểu học trên toàn quốc nằm trong phạm vi 1.000 feet của một cánh đồng bắp hoặc đậu tương. Và nó không chỉ là trường học: Gần 12.000 nhà thờ nằm ​​trong khoảng cách này từ những cánh đồng rải thuốc diệt cỏ glyphosate, cũng như hơn 90 phần trăm sân chơi và công viên trong sáu tiểu bang.

Nó không chỉ là bắp và đậu nành. Nhiều loại cây trồng và khu vực phi cây trồng như quyền ưu tiên có thể được phun thuốc trừ sâu. Hãy hỏi nhân viên nhà trường đang làm gì để giúp giảm bớt sự tiếp xúc của học sinh với sự trôi dạt thuốc trừ sâu. Trường có thiết lập các trạm rửa tay không?

  1. Sân chơi ở trường nắng đến mức nào?

Cách tốt nhất để bảo vệ trẻ em khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời có hại là có dụng cụ che đậy, ở trong bóng râm và sử dụng kem chống nắng an toàn và hiệu quả.

Hãy hỏi về các chính sách của trường về mũ và kính râm, mặc dù bóng râm có sẵn trên sân chơi nhưng thời gian nào trong ngày chơi ngoài trời được lên kế hoạch. Khi quản trị viên trường biết những gì quan trọng đối với gia đình bạn và tại sao, họ có nhiều khả năng hỗ trợ bạn hơn.

(Nguồn: EWG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *